Giảng viên đại học sư phạm bày cách sống chung với tiểu đường

09/09/2019

Tôi là Nguyễn Xuân Phú, giảng viên Đại học Sư Phạm. Tôi bị tiểu đường 13 năm rồi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi mới nhận ra mình mất quá nhiều: thay đổi thói quen, từ bỏ sở thích, sức khỏe suy giảm, bị tác dụng phụ của thuốc, biến chứng đe dọa… May mắn thay, chục năm nay, tôi đã tìm lại được bài thuốc quý đẩy lùi được biến chứng tiểu đường khiến bác sĩ cũng phải ngạc nhiên.

Hơn một thập kỷ chiến đấu với bệnh tiểu đường

Vốn là giảng viên đại học sư phạm, tôi nghỉ hưu với đồng lương ít ỏi và chút vốn liếng mấy chục năm trong nghề. Định bụng dự định nghỉ hưu thì đi du lịch nay đây, mai đó cho thỏa niềm yêu thích khám phá xưa kia vì mải mê với giáo án, giảng đường mà chưa kịp thực hiện được.

Nhưng đến năm 2005, không biết tại sao mà tôi sút mất 5 kg, người lúc nào cũng đau nhức, mệt mỏi. Lúc đó thấy đau người thì tôi đi mua lá thuốc về đắp nhưng cũng chẳng đỡ.

Đi khám, tôi mới biết đó là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bác sỹ chẩn đoán tôi bị tiểu đường tuýp 2 với chỉ số đường huyết là 156mg/dl, tức là 8,6 mmol/l, rồi kê thuốc tây cho tôi về uống. Tôi xác định thôi thì đành “sống chung với lũ” chứ biết làm sao bây giờ.

Thời gian đầu điều trị bằng thuốc tây tôi cảm thấy rất mệt mỏi vì các tác dụng phụ, nhất là khi tôi phải dùng đến 3 loại thuốc điều trị cho 3 bệnh mỡ máu, huyết áp, tiểu đường. Trong số đó nặng nhất là đường tiêu hóa của tôi bị rối loạn, ăn gì cũng không ngon. Tôi còn bị ngứa khắp người, rất khó chịu. Đây có lẽ cũng là ám ảnh lớn đối với nhiều người tiểu đường như tôi. Nên nhiều người cứ đường huyết hạ xuống là lại thôi không uống thuốc. Nhưng đó chính là sai lầm dẫn tới bệnh tình ngày càng nặng.

Thật may, tôi đã tìm được phương pháp giúp hạ và ổn định đường huyết trong ngưỡng an toàn mà tác dụng phụ tôi vừa kể cũng biến mất gần 10 năm qua.

May mắn đến từ một lần tham gia hội thảo

Tình cờ, năm 2009, tôi đi hội thảo tại Trung tâm Dinh Dưỡng Thành Phố Hồ Chí Minh thấy bác sĩ tư vấn về chứng bệnh suốt ngày đi tiểu đêm, người sút cân, hay hạ đường huyết…  Thôi, đúng bệnh của mình rồi, tôi ngồi chăm chú nghe từ đầu đến cuối. Các bác sỹ tại trung tâm tham vấn là nên dùng thêm TPBVSK Diabetna để giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây. Kết thúc hội thảo, tôi còn được tặng 1 hộp sản phẩm Diabetna về dùng thử. Bốn năm thấm những khổ sở đã phải trải qua khi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa nên tôi chẳng tiếc tiền, mua luôn 2 hộp nữa về sử dụng.

Vậy là mỗi ngày tôi uống 4 viên, chia làm hai bữa, uống trước khi ăn 30 phút. Chỉ sau 20 ngày thôi là tôi thấy người khỏe ra rõ rệt, không còn cảm thấy mệt mỏi hạ đường huyết như trước.

Một tháng sau, chỉ số đường huyết của tôi bắt đầu hạ từ 8,6 xuống còn 7,2. Thấy bụng dạ cũng “êm êm”,  không mẩn ngứa gì, mà đường huyết lại hạ được nên tôi bắt đầu thấy có hi vọng. Uống kết hợp cả thuốc tây, cả Diabetna đều 1 năm thì đường huyết của tôi hạ xuống tầm 125mg/dl, tức là 6,9 mmol/l. Mừng nhất là HbA1c của tôi đã giảm xuống còn 6,5. Mỗi ngày bỏ ra 1/3 bát bánh canh (11 ngàn), đổi lấy hiệu quả trị bệnh, tôi thấy cũng ổn.

Giờ mua thuốc dễ hơn, có địa chỉ tra cứu nhà thuốc có bán Diabetna, đi đâu tôi cũng mua được. Bạn đọc quan tâm có thể xem địa chỉ bán Diabetna và nhờ dược sĩ ở nhà thuốc tư vấn thêm XEM ĐIỂM BÁN DIABETNA

 

Một ngày bận rộn của bác Phú

Qua các năm, cũng nhiều sản phẩm mời chào quảng cáo về công dụng giúp hỗ trợ hạ đường huyết. Tôi cũng mày mò tìm hiểu xem các sản phẩm khác trên thị trường thế nào. Liệu có sản phẩm nào tuyệt vời hơn không. Nhưng rồi vẫn quyết định trung thành với TPBVSK Diabetna bởi ba lý do sau:

Thứ nhất là họ đầu tư rất chuẩn chỉ, từ nguồn nguyên liệu đầu vào chuẩn GACP – WHO đến nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO của Tổ chức y tế thế giới. Tháng 03/2017 tôi đã bay ra Hà Nội, trực tiếp về tận vùng trồng và nhà máy sản xuất Diabetna để kiểm chứng. Khi vào thăm quan nhà máy, tôi còn phải trải qua mấy khâu rửa tay, thay quần áo bảo hộ, rất vệ sinh, sạch sẽ. Tại vùng trồng, chúng tôi hái lá thìa canh ăn luôn mà cũng không vấn đề gì. 

Bác Phú (Áo trắng) tham quan vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của TPBVSK Diabetna tại Hải Hậu, Nam Định.

Thứ hai, theo như tôi tìm hiểu thì hiện nay các sản phẩm sản xuất từ Dây thìa canh có rất nhiều nhưng duy nhất sản phẩm Diabetna là làm từ nguồn nguyên liệu đã qua kiểm chứng, được quốc tế chứng nhận công dụng giúp hạ đường huyết qua công trình nghiên cứu về Dây thìa canh của Việt Nam – Hàn Quốc. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry – tạp chí chính thức của Hiệp hội hóa học Bắc Mỹ và Châu Âu đầu tháng 03/2018. Ngoài ra, tháng 8/2019 vừa qua tôi cũng theo dõi tin tức thời sự 19h và rất vui mừng khi biết các nhà khoa học cũng đã phát hiện được 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh chuẩn GACP – WHO của Nam Dược – chính là nguyên liệu đầu vào sản xuất sản phẩm Diabetna. 

Thứ ba và cũng là quan trọng nhất là tôi dùng thấy có tác dụng hiệu quả với người bệnh thật. Trong chuyến thăm quan nhà máy sản xuất, tôi được gặp rất nhiều những người đồng bệnh tiểu đường giống như mình, ai cũng nói họ dùng TPBVSK Diabetna rất hiệu quả. Có bác sau 2 tháng là đường huyết hạ ổn định, có bác lâu thì 3, 4 tháng – nói chung cũng tùy thuộc vào cơ địa và chế độ sinh hoạt điều trị nữa.

 

Bác Nguyễn Văn Phú, 71 tuổi (Hàng thứ nhất, thứ 3 bên phải sang)

tham quan nhà máy Nam Dược – nơi sản xuất sản phẩm Diabetna

Địa chỉ 112 Đặng Chất, Phường 3, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Bản thân tôi cũng thường xuyên và liên tục TPBVSK Diabetna 10 năm rồi. Hiện tại, sau 10 năm dùng TPBVSK Diabetna, ngày 21/5 vừa qua, tôi vừa kiểm tra đường huyết, thì chỉ số đường huyết của tôi giữ ở mức rất tốt là 6.4 mmol/l, HbA1c là 6.1%. Mừng quá!

Cần kết hợp thêm dinh dưỡng và luyện tập

Trải nghiệm 10 năm bị tiểu đường, tôi thấy rằng, dù uống thuốc có hiệu quả đến đâu cũng không thể lơ là chế độ ăn và luyện tập được. Cũng vẫn thuốc như thế, liều lượng như thế, nhưng cứ khi nào ăn uống thả phanh 1 phát là đường huyết sẽ lên ngay. Mà chấp hành kiêng khem tốt thì đường huyết sẽ ổn định. Tôi mua thuốc được tặng bảng tra cứu chỉ số đường huyết của thực phẩm và cẩm nang chăm sóc sức khỏe người tiểu đường của Diabetna, cứ thế áp dụng theo lời khuyên của bác sĩ thôi. 

Về ăn uống: Tôi không kén chọn, cũng không ăn uống vô tội vạ. Tôi ăn đa dạng các loại thực phẩm, nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI < 54), từ 15-20 loại để cơ thể nhận đủ các chất dinh dưỡng. Thường một ngày tôi ăn làm 6 bữa. Ngoài ba bữa chính thì tôi còn ăn kèm theo các bữa phụ lúc 9h00 sáng và 3h00 chiều để không làm tăng đường huyết quá nhiều sau ăn và hạ đường huyết quá nhanh lúc xa bữa ăn. Ăn trái cây thì tôi ăn cả miếng, không ép lấy nước uống hoặc uống sinh tố. Tôi ăn nhiều rau lắm, bữa nào cũng 1 bát rau xanh trước khi ăn cơm, hạn chế nước ngọt, nước có ga, đồ uống có cồn; hạn chế các món chiên, xào, ưu tiên món luộc…

Về luyện tập: Ngày nào cũng 6h00 sáng, tôi ra công viên Dạ Nam gần nhà để tập cùng với mọi người. Kể cả ngày mùng 1 Tết âm lịch, tôi cũng không bỏ tập, vận động tay chân, các bài tập đơn giản tại nhà. Trong các bài tập thì tôi thích những bài tập vận động tại chỗ với các thiết bị máy móc có sẵn trong công viên. Ví dụ như máy lắc eo, máy đạp xe, tập chân…  Nhờ đó, mà đường huyết của tôi cũng ổn định hơn, hiện tượng đau nhức cơ thể giảm đi trông thấy.

Để kết thúc bài viết này tôi có mấy vần thơ góp vui tuổi già, tổng kết lại quá trình trị bệnh như sau:

“Đời ta vốn tuổi đã cao

Bệnh luôn rình rập, tấn công bất kỳ

Uống thuốc, dinh dưỡng, thể thao

Đẩy lùi bệnh tật, ngày càng khỏe ra

Uống thêm Diabetna

Ổn định đường huyết, không đà tăng cao

Mỗi ngày ta uống bốn viên

Hai viên buổi sáng, hai viên buổi chiều

Ba mươi phút trước khi ăn

Uống theo chỉ dẫn trong bài thuyết minh”.

Những ai chưa mắc bệnh tiểu đường thì nghĩ bình thường, chẳng có gì đáng nói. Nhưng nếu đang phải sống chung với nó, chắc chắn sẽ thấu hiểu và đồng cảm với tôi. Tôi cảm thấy may mắn hơn nhiều người vẫn đang phải hàng ngày chiến đấu cùng bệnh tật mà chưa tìm ra phương pháp để an tâm sống chung với nó. Chính vì thế tôi rất mong muốn chia sẻ bí quyết của mình tới những bệnh nhân cùng cảnh ngộ như tôi. 

Trước kia tôi mua Diabetna khó lắm, hỏi mấy nhà thuốc đều hết hàng, giờ tôi cứ gọi lên 1800 5777 59 để hỏi nhà thuốc gần nhà có bán hoặc đặt hàng luôn, giao tận nhà.

Các bạn dược sĩ cũng chỉ cho tôi cách tra cứu nhà thuốc tại đây, đi đâu cũng tra cứu được: XEM ĐIỂM BÁN DIABETNA

Chúc các cô bác sống vui sống khỏe với bệnh tiểu đường!

Hướng dẫn sử dụng Diabetna đạt kết quả tốt nhất:

 • Uống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút. Trong ngày, người bệnh có thể sử dụng thêm Trà Diabetna thay cho trà uống hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. 
 • Liệu trình tối thiểu 2 tháng, nếu có điều kiện duy trì sử dụng lâu dài sẽ hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng, kiểm soát HbA1c, mỡ máu hiệu quả và ăn uống cũng không còn phải kiêng khem như trước.
 Hòm thư hỗ trợ:

 • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 5777 59

 • Tra cứu nơi bán sản phẩm: BẤM VÀO ĐÂY

 • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Diabetna ngay tại đây để nhận được những ưu đãi lớn: MUA NGAY
 • Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 • Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

  ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

  Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

  ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng

 • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

 • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
 • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường