Thảo dược quý 10 năm giúp đẩy lùi biến chứng tiểu đường

17/07/2018

Từ 2000 năm trước, Dây thìa canh được biết đến như “kẻ hủy diệt đường” giúp người Ấn Độ chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Đã có hàng trăm công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh công dụng giúp hạ đường huyết của Dây thìa canh. Còn ở Việt Nam, loại thảo dược này đã được sử dụng để chiết xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường trong suốt 10 năm nay.

Dây thìa canh tốt cho người tiểu đường như thế nào?

Tháng 11/2008, Tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391 đã công bố công trình nghiên cứu cấp Bộ đầu tiên về dây thìa canh tại Việt Nam và khẳng định: Dây thìa canh Việt Nam cũng cho tác dụng hạ đường huyết như dây thìa canh ở nhiều nước khác trên thế giới.

Các nghiên cứu đã chỉ ra: Hoạt chất trong dây thìa canh có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, đồng thời làm tăng khả năng sử dụng đường ở mô, cơ, giúp tái sinh tế bào bêta đảo tụy, tăng cường và phục hồi chức năng tuyến tụy, làm tăng khả năng sản sinh insulin, tăng hoạt lực chuyển hóa đường của insulin. Đồng thời, giảm mỡ máu xấu. Nhờ đó, giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết, ngăn ngừa, đẩy lùi diễn tiến của biến chứng tiểu đường.

nguoi-tieu-duong-yen-tam-vui-khoe-suot-mua-he-chi-sau-3-phut-doc-bai-nay

Cơ chế tác động của dây thìa canh đối với bệnh tiểu đường

Mới đây nhất, tháng 3/2018, Tạp chí Khoa học Quốc tế uy tín hàng đầu Châu Âu Phytochemistry đã công bố nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc khoa Dược, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc và công ty cổ phần Nam Dược về việc tìm ra 9 hoạt chất mới (Gymnemosides ND1 – ND9) lần đầu tiên được tìm thấy trong dây thìa canh Việt Nam có tác dụng giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, đã tái khẳng định lại tác dụng của Dây thìa canh.

Tạp chí Phytochemistry – tạp chí nổi tiếng thế giới – tạp chí chính thức của Hiệp hội Thực vật Hóa học Châu Âu và Hiệp hội Thực vật Hóa học Bắc Mỹ

Link tạp chí: https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0031942218300517

Đây được coi là một phát hiện mang tính đột phá, giúp xác định được hoạt chất thực sự có tác dụng hạ đường huyết từ Dây thìa canh Việt Nam để phục vụ cho việc sàng lọc thuốc điều trị đái tháo đường trong tương lai, điều chỉnh lại quy trình sản xuất, chiết tách để thu được lượng hoạt chất cao nhất. Đồng thời tái khẳng định được giá trị tuyệt vời của dây thìa canh đối với người tiểu đường.

Sử dụng dây thìa canh như thế nào cho đúng?

Từ khi lợi ích về Dây thìa canh giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường được giới khoa học trong và ngoài nước công bố, các sản phẩm từ dây thìa canh nở rộ như “nấm mọc sau mưa”. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh tiểu đường không biết rằng, việc sử dụng dây thìa canh làm dược liệu không đơn giản là mua về thích dùng liều lượng như thế nào cũng được.

Theo TS Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên Trưởng khoa A9, Bệnh viện Y học Cổ truyền Quân Đội: “Bà con hay có thói quen kết hợp nhiều loại thảo dược để sắc lấy nước uống cho tốt. Bệnh nặng thì bốc nắm to, bệnh nhẹ thì bốc nắm nhỏ mà không biết rằng, không phải dược liệu nào kết hợp với dược liệu kia cũng tốt. Có khi 2 loại dược liệu tốt, không biết cách kết hợp với nhau lại thành hại. Thậm chí, dược liệu muốn hỗ trợ để điều trị bệnh, cần phải có liều lượng ổn định đối với từng liều dùng. Tốt nhất nên sử dụng sản phẩm đã được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, để đảm bảo hàm lượng dược liệu đồng đều trên từng viên uống”.

Không chú ý đến liều lượng ổn định đối với từng liều dùng là sai lầm người bệnh hay mắc phải

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo người bệnh nên lưu ý, mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có vùng trồng dược liệu theo quy chuẩn của tổ chức Y tế thế giới GACP-WHO để tránh mua phải dược liệu kém chất lượng. Để an toàn, tốt nhất người bệnh nên tìm đến Dây thìa canh chuẩn hóa. Bởi Dây thìa canh chuẩn hóa là dược liệu sạch, đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế và đã được chọn lọc về giống, thổ nhưỡng. Quá trình gieo hạt, chăm bón, thu hái đều tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của quốc tế để cây có hàm lượng hoạt chất cao nhất và an toàn với người sử dụng. Hiện cả nước mới chỉ có duy nhất 1 vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP –WHO ở Hải Hậu – Nam Định của công ty Nam Dược.

Vùng trồng Dây thìa canh theo tiêu chuẩn GACP-WHO của công ty Nam Dược tại Nam Định

Theo các chuyên gia, dây thì canh chỉ phát huy công dụng tối đa khi dùng đơn độc.

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm được chiết xuất từ 100% dây thìa canh chuẩn hóa như TPBVSK Diabetna.

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa ở Hải Hậu Nam Định đã được công ty Nam Dược bào chế thành dạng viên nang tiện dụng từ năm 2008, trên cơ sở chuyển giao độc quyền đề tài nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh.

Nhiều người cứ nghĩ rằng Đông y là các thảo dược tươi hoặc khô. Tuy nhiên, các viên nang được bào chế từ thảo dược cũng chính là sản phẩm Đông y nhưng hiệu quả còn ưu việt hơn, bởi hàm lượng hoạt chất trong đó đã được nghiên cứu kỹ càng, tiện dụng.

Cùng với việc nhà máy đạt chứng chỉ sản xuất thuốc đông dược theo tiêu chuẩn GMP- WHO và bộ tích hợp tiêu chuẩn quốc tế IMS (ISO 9001, ISO 14000, HACCP, TQM), việc sở hữu vùng trồng dược liệu Dây thìa canh theo tiêu chuẩn GACP-WHO đầu tiên tại Việt Nam chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc của công ty Nam Dược “vì sức khỏe người Việt”. Đây là điểm then chốt khiến TPBVSK Diabetna thắp sáng niềm tin cho người bệnh tiểu đường suốt 10 năm qua.

—————-

05 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN KẾT HỢP SỬ DỤNG TPBVSK DIABETNA

  • DIABETNA có mặt trên thị trường 11 năm, được hàng triệu khách hàng tin dùng và sử dụng có hiệu quả cao.
  • DIABETNA tự hào là một sản phẩm của Nam Dược – Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO Đông dược đầu tiên tại khu vực Miền Bắc.
  • DIABETNA có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, được chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới.
  • DIABETNA được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.
  • DIABETNA được bào chế 100% từ Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty CP Nam Dược. Nghiên cứu mới nhất của TS. Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược “Tìm ra 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh chuẩn hóa của Nam Dược” đã giúp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tăng hiệu quả hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

 

Hướng dẫn sử dụng Diabetna đạt kết quả tốt nhất:

 • Uống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút. Trong ngày, người bệnh có thể sử dụng thêm Trà Diabetna thay cho trà uống hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. 
 • Liệu trình tối thiểu 2 tháng, nếu có điều kiện duy trì sử dụng lâu dài sẽ hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, kiểm soát HbA1c, mỡ máu hiệu quả và ăn uống cũng không còn phải kiêng khem như trước.
 Hòm thư hỗ trợ:

 • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 5777 59

 • Tra cứu nơi bán sản phẩm: BẤM VÀO ĐÂY

 • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Diabetna ngay tại đây để nhận được những ưu đãi lớn: MUA NGAY
 • Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 • Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

  ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

  Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

  ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng

 • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

 • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
 • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường